Tiếp tục công khai lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức và cộng đồng dân cư về đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư 2 bên đường Thanh Niên kéo dài tại xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương

Kính gửi: Các Tổ chức, cơ quan và cộng đồng dân cư trong xã Quảng Trạch

Căn cứ Luật Xây dựng ngày 18/6/2014; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng ngày 17/6/2020;

Căn cứ Luật Quy hoạch ngày 24 tháng 11 năm 2017;

Căn cứ Luật sửa đổi bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến quy hoạch ngày 20 tháng 11 năm 2018;

Căn cứ Nghị định số 44/2015/NĐ-CP ngày 06/5/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quy hoạch xây dựng;

Căn cứ Nghị định số 72/2019/NĐ-CP ngày 30/8/2019 của Chính phủ V/v sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 37/2010/NĐ-CP ngày 07/4/2010 về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị và nghị định số 44/2015/NĐ-CP ngày 06/5/2015 quy định chi tiết một số nội dung về quy hoạch xây dựng.

Căn cứ Thông tư số 20/2019/TT-BXD ngày 31/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về hướng dẫn xác định, quản lý chi phí quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị;

Căn cứ Thông tư số 01/2021/TT-BXD ngày 19/5/2021 của Bộ Xây dựng ban hành QCVN 01:2021/BXD Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Quy hoạch xây dựng;

Căn cứ Thông tư số 04/2022/TT-BXD ngày 24/10/2022 Quy định về hồ sơ nhiệm vụ và hồ sơ đồ án quy hoạch xây dựng vùng liên huyện, quy hoạch xây dựng vùng huyện, quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng và quy hoạch nông thôn.

Căn cứ Quyết định số 2151/QĐ-UBND ngày 25/5/2022 của UBND huyện Quảng Xương về việc phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư 2 bên đường Thanh Niên kéo dài tại xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương;

Căn cứ Quyết định số 4989/QĐ-UBND ngày 01/11/2022 của UBND huyện Quảng Xương về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương đến năm 2030.

Ngày 18/5/2023, UBND xã đã ban hành thông báo số 47/TB-UBND về việc Công khai lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức và cộng đồng dân cư về đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư 2 bên đường  Thanh Niên kéo dài tại xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương.

Hiện nay mẫu phiếu lấy ý kiến có sự thay đổi theo quy định, hướng dẫn của cấp có thẩm quyền. Để đảm bảo về mặt trình tự theo quy định cũng như hoàn thiện về nội dung Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư 2 bên đường Thanh Niên kéo dài tại xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và thực hiện theo điều 16, 17 của Luật xây dựng số 50/2014/QH13, Điều 23,24 Nghị định số 44/2015/NĐ-CP về xin ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư 2 bên đường Thanh Niên kéo dài tại xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. UBND xã tiếp tục tiến hành công khai lấy ý kiến trực tiếp của tổ chức và nhân dân trong xã thông qua hồ sơ niêm yết tại trụ sở UBND xã, nhà văn hóa thôn. Cụ thể như sau:

1. Nội dung lấy ý kiến, gồm:

- Báo cáo tóm tắt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư 2 bên đường Thanh Niên kéo dài tại xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa;

- Bản vẽ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan tỷ lệ 1/500;

- Các bản vẽ về hạ tầng kỹ thuật;

2. Hình thức lấy ý kiến: Công khai trên trang thông tin của xã, đồng thời niêm yết công khai tại các nhà văn hóa thôn và trụ sở UBND xã Quảng Trạch.

3. Hình thức đóng góp ý kiến: Mọi thông tin đóng góp gửi về trưởng thôn để tổng hợp hoặc gửi văn bản trực tiếp cho công chức địa chính xã hoặc văn phòng thống kê xã.

4. Tổ chức thực hiện:

4.1. Công chức địa chính và văn phòng thống kê UBND xã chịu trách nhiệm gửi hồ sơ công khai lên trang thông tin của xã, niêm yết hồ sơ tại trụ sở UBND xã và gửi hồ sơ cho các thôn niêm yết tại các nhà văn hóa.

4.2. Các đồng chí trưởng thôn chịu trách nhiệm niêm yết công khai Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư 2 bên đường Thanh Niên kéo dài tại xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và các hồ sơ liên quan tại nhà văn hóa của đơn vị mình.

- Tổ chức lấy ý kiến đóng góp của tổ chức và nhân dân trên địa bàn thôn.

- Tổng hợp các ý kiến đóng góp báo cáo UBND xã (thông qua công chức địa chính xã và văn phòng thống kê xã ).

4.3. Các ban ngành cấp xã:

- Tiếp thu, giải trình ý kiến của các đơn vị, tổ chức, nhân dân và tổng hợp các ý kiến góp ý báo cáo UBND huyện.

- Tham mưu chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư 2 bên đường Thanh Niên kéo dài tại xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

4.4. Thời gian công khai: 40 ngày kể từ ngày ban hành thông báo này. Đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan, trưởng thôn, tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân được biết và thực hiện.

Ủy ban nhân dân xã Quảng Trạch mong nhận được ý kiến đóng góp của Cán bộ, nhân dân và các tổ chức, cộng đồng dân cư trong xã về Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư 2 bên đường Thanh Niên kéo dài tại xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Đề nghị các đồng chí bí thư, trưởng thôn niêm yết công khai đồ án quy hoạch tại nhà văn hóa thôn và thường xuyên thông báo trên hệ thống loa truyền thanh thôn để mọi người dân được biết và đóng góp ý kiến../.